1. Thực trạng của nguồn nước sinh hoạt tại Việt Nam

Bạn có biết rằng 60% người Việt Nam có nước uống không an toàn? Máy Lọc nước đã từng là một thứ xa xỉ, nhưng giờ đây nó đã trở thành một phụ kiện không thể thiếu cho mỗi gia đình. Có quá nhiều chất gây ô nhiễm trong nước của chúng ta từ các nhà máy và ô nhiễm dưới lòng đất. Tìm hiểu thêm về lợi ích của hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình bạn dưới đây.

Hệ Thống Lọc Nước Đầu Nguồn Cao Cấp LS03U

Cho dù vòi hoặc nước giếng của bạn có tốt đến đâu, thì vẫn có một số chất gây ô nhiễm trong đó. Một số trong số này là do con người tạo ra, trong khi số khác là từ môi trường xung quanh tự nhiên. Sông và hồ thường là một trong những nguồn nước tự nhiên tốt nhất, nhưng chúng vẫn bị ô nhiễm bởi các chất gây ô nhiễm, mưa axit và dòng chảy của bão.

Chính vì những yếu tố này, nhiều chủ nhà đang chuyển sang sử dụng toàn bộ hệ thống lọc trong nhà. Chúng được gọi là AOSS, bộ lọc đầu vào, lọc đường nước chính. Bạn nên xem xét cài đặt một trong các bộ lọc này, như được nêu trong hướng dẫn toàn diện này.

Bạn có thực sự biết những gì có trong nước của bạn? Hãy cùng tìm hiểu.

Các chất ngoại lai trong nước của chúng ta

Có nhiều chất gây ô nhiễm sinh học, hóa học và môi trường khác nhau trong nước của chúng ta. Nguồn cung cấp nước của bạn sẽ lấy các vật thể lạ này trên đường đi trong nguồn cấp và đường ống. Nó càng phải đi xa thì khả năng chứa nhiều hơn một trong những thứ sau đây càng cao:

Sinh học

Có những mầm bệnh gây bệnh chính có thể ẩn náu trong nguồn cấp nước của bạn. E. coli, norovirus và Giardia là những tác nhân gây bệnh truyền qua nước phổ biến và nguy hiểm. siêu vi khuẩn cùng với ký sinh trùng cũng sẽ gây ra bệnh như các loại ký sinh trùng bệnh tả, lỵ, thương hàn, sốt rét, siêu vi khuẩn viêm não Nhật Bản và siêu vi khuẩn viêm gan B, trứng giun, giun đỏ,…

Hóa chất hữu cơ và vô cơ

Nitrat, chì, asen, glyphosate, trichloroethylene và tetrachloroethylene, và các hóa chất khác gây ung thư và các bệnh nghiêm trọng khác. Dòng chảy từ cảnh quan và thuốc trừ sâu nông nghiệp, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt côn trùng và thuốc diệt nấm có chứa những hợp chất này và nhiều người chưa biết.

Kim loại nặng và nhiễm độc phóng xạ là hai vấn đề lớn, đặc biệt là các vùng gần nông thôn. Asen, chì, uranium, bari và crom đều gây ra những nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng.

Nước cứng

Ngay cả khi nước của bạn không được kiểm tra về mức độ nguy hiểm nhất của các chất gây ô nhiễm lạ, bạn vẫn có thể cần một hệ thống lọc nước cho ngôi nhà của mình. Nước cứng tích tụ cặn canxi ảnh hưởng đến áp suất nước và chất lượng tổng thể của nước. Các cặn vôi bám trên bề mặt vòi hoa sen của bạn và làm hỏng vòi hoa sen.

Thao khảo hệ thống lọc nước đầu nguồn AO Smith

2. Lợi ích của hệ thống lọc nước đầu nguồn cho toàn bộ gia đình

Lý do lớn nhất để mua một hệ thống lọc nước đầu nguồn là để hỗ trợ cuộc sống của gia đình bạn. Lọc nước cho toàn bộ ngôi nhà thông qua mức độ cao của clo, khoáng chất và các chất tổng hợp có thể được tìm thấy trong nước. Clo được thêm vào nguồn cung cấp nước ở những nơi được kiểm soát, nhưng lượng đậm đặc có thể xảy ra. Ngay cả mức độ an toàn của clo cũng có thể gây ra các phản ứng đáng tiếc, chẳng hạn như làm khô da.

Một hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình khả thi làm giảm tiếp xúc với clo trong khi uống, giặt và thở. Ít clo phân tán ở bồn rửa và vòi hoa sen. Điều đó làm cho da, tóc và dị ứng của bạn trong nhà tốt hơn.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn sử dụng phương pháp lọc nước đẩy qua các giai đoạn khác nhau. Chúng có thể loại bỏ hơn 30 chất gây ô nhiễm độc hại khỏi nguồn cấp nước của gia đình bạn. Lọc toàn bộ ngôi nhà yêu cầu bên cạnh hỗ trợ không và các hệ thống có tuổi thọ cao, trung bình từ 5 đến 10 năm.

Vì lọc toàn bộ ngôi nhà không yêu cầu giám sát hoặc bảo trì, chúng là một khoản đầu tư mạnh mẽ cho gia đình. Những hệ thống này sẽ làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn, đặc biệt là ở các vùng nông thôn.

Hạn chế tiềm năng

Nhìn chung, hệ thống lọc nước đầu nguồn cho toàn bộ ngôi nhà sẽ tốn kém hơn nhiều so với các giải pháp máy lọc ro nhỏ. Các máy lọc nước ro sẽ là giải pháp ít tốn kém hơn nhưng chỉ dùng cho việc nấu ăn và uống.

Việc gọi chuyên gia đến lắp đặt hệ thống lọc nước tại nhà cho gia đình là điều bắt buộc nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nếu hệ thống được cài đặt không chính xác, nó có thể gây ra các sự cố lớn về đường ống dẫn nước. Hãy nhớ rằng, đây là một khoản đầu tư dài hạn, không phải là một con đường tắt hay một giải pháp để mua nước đóng chai.

Kiểm tra nguồn cung cấp nước của bạn

Điều cần thiết là phải biết bản chất của nguồn cung cấp nước của bạn trước. Tìm hiểu những chất gây ô nhiễm bạn có trước khi chọn và mua một giải pháp AOSS cho ngôi nhà của bạn. Gọi cho nhà cung cấp nước khu vực lân cận của bạn hoặc hoàn thành các xét nghiệm của riêng bạn. Bạn cũng có thể liên hệ với một chuyên gia, chẳng hạn như một trong những người quản lý dự án của AO Smith để được tư vấn miễn phí về lọc nước.

Đảm bảo rằng bạn lưu ý đến vấn đề rõ ràng mà nước của bạn có và những gì bạn cần loại bỏ. Hệ thống lọc nước đầu nguồn toàn bộ gia đình không phải là giải pháp chung cho tất cả các loại chất gây ô nhiễm. Trên thực tế, máy lọc nước càng chuyên dụng cho gia đình bạn thì chi phí lắp đặt càng rẻ.

Đừng tham rẻ

Một hệ thống lọc toàn bộ ngôi nhà không phải là thứ bạn muốn tiết kiệm từng xu. Các mô hình rẻ hơn có thể chỉ lọc ra các chất gây ô nhiễm dạng hạt lớn. Điều này có nghĩa là bộ lọc của bạn không thể lọc ra hóa chất, chỉ có gỉ và cặn.

Nước có thể trong suốt bằng mắt thường, nhưng nó vẫn chứa clo và có thể là độc tố chết người.

Florua và các mối quan tâm khác

Một số gia đình không muốn uống hoặc tiếp xúc với nước có chất fluoride từ vòi của họ. Chỉ có một hệ thống toàn ngôi nhà mới có thể bảo vệ mọi người khỏi bị phơi nhiễm một cách hiệu quả và triệt để. Hãy nhớ rằng, nhiều chất gây ô nhiễm được hấp thụ qua đường hô hấp.

Khi nước chảy qua vòi hoặc vòi hoa sen, các giọt nước sẽ bay vào không khí. Hơi sương được hít vào và nhanh chóng được hấp thụ qua cơ thể. Bệnh nhiễm trùng phổi (viêm phổi) do vi khuẩn thuộc họ Legionella gây ra là một ví dụ về chất gây ô nhiễm trong không khí vô hình và chết người.

Thức ăn thừa hóa học

Các thành phố sử dụng clo để xử lý nước và tiêu diệt vi khuẩn, như những vi khuẩn gây ra Bệnh nhiễm trùng phổi. Nước đã qua xử lý này giữ lại một số clo khi đến nhà của bạn. Đã có các quy định để ngăn chặn mức độ không an toàn được tiêu thụ, nhưng không ai biết được tác động lâu dài.

Thay vì chấp nhận cơ hội của mình, bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để đảm bảo uống nước an toàn. Clo đặc biệt có hại cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Họ dễ bị ung thư và thiếu chất.

Những thách thức về nước cứng

Cần nhấn mạnh sự cần thiết của hệ thống lọc nước đầu nguồn cho gia đình khi chống lại nước cứng. Những cặn khoáng này không chỉ khiến quần áo của bạn trở nên thô ráp mà còn làm hỏng hệ thống ống nước. Theo thời gian, vòi nước của bạn sẽ hỏng, cống sẽ bị tắc và bụi bẩn bám đầy bề mặt.

Nước cứng cũng không đặc biệt tốt cho sức khỏe của bạn. Tiêu thụ quá nhiều canxi, magiê và cặn lắng sẽ gây hại cho gan và thận. Nước cứng nghiêm trọng có thể dẫn đến sỏi thận.

Tắm bằng vòi hoa sen bằng nước cứng có hại cho làn da của bạn. Nó làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn và góp phần gây ra các vấn đề về gàu. Chưa kể, việc tích tụ cặn trên cửa nhà tắm là một trận chiến diễn ra hàng ngày.

Điều đó khiến việc tiết kiệm nước vào mùa hè trở nên khó khăn hơn khi nó rất quan trọng. Trên thực tế, bạn buộc phải sử dụng chất tẩy rửa thương mại trên bất kỳ tấm lát hoặc lớp gỗ nào tiếp xúc. Các giải pháp tự làm tại nhà không giúp mọi thứ trở nên sạch sẽ hơn mức lau chùi trung bình. Chỉ có rất nhiều điều mà giấm và nước chanh có thể làm được.

Chọn hệ thống lọc nước đầu nguồn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

Chất tổng hợp không mong muốn, khoáng chất, thuốc trừ sâu, chì, và thậm chí cả rỉ sét có thể được tìm thấy trong nhiều nguồn cung cấp nước của thành phố. Không phụ thuộc vào nguồn cung cấp gần đó, bạn có thể có nước sạch, có thể uống được, nhưng mùi vị rất kinh khủng. Có thể nó khiến da khô hoặc nứt nẻ sau khi bạn rửa sạch. Ở một số điểm nhất định, nước trong nhà bạn hoàn toàn không thể uống được, không hợp lý để tắm bằng vòi hoa sen và không đủ sạch để giặt đồ vải.

Nếu bạn đã sẵn sàng cho một hệ thống lọc mới, bạn sẽ cần tìm những ưu và nhược điểm. Bước đầu tiên là biết những gì đang làm ô nhiễm nguồn nước của bạn. Sau đó, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm bộ lọc chuyên biệt.

So sánh các khả năng của hệ thống lọc. Lưu ý khối lượng và hiệu quả lọc. Mất bao lâu để lọc nước của bạn qua mỗi hệ thống?

Hiệu quả của mỗi hệ thống lọc các chất gây ô nhiễm ngoại lai cụ thể như thế nào? Chi phí mua và bảo trì hệ thống lọc là bao nhiêu? Đảm bảo rằng bất kỳ hệ thống nào bạn quyết định đều được chứng nhận bởi NSF hoặc FDA.

Nếu không có các chứng nhận này, bạn sẽ không biết liệu nước của mình có được lọc hay không nếu không tiến hành các cuộc kiểm tra độc lập. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra nước hàng năm, bất kể.

Thao khảo hệ thống lọc nước đầu nguồn AO Smith – Thương hiệu Mỹ kinh nghiệm 145 năm

Hệ Thống Lọc Nước Đầu Nguồn Cao Cấp AOS System 103

Bảo vệ ngôi nhà và gia đình của bạn

Hệ thống lọc nước đầu nguồn cho toàn bộ gia đình là một khoản đầu tư đáng giá, đối với một số yêu cầu. Tin tức tràn ngập những câu chuyện về ô nhiễm gia đình, doanh nghiệp và trường học. Những câu chuyện này tăng tần suất khi thử nghiệm độc lập hơn được thực hiện.

Nếu bạn muốn một hệ thống lọc nước cho toàn bộ ngôi nhà, biệt thư, villa…, bạn nên liên hệ với chúng tôi càng sớm càng tốt. Chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu lọc của gia đình bạn và đảm bảo nước sạch hơn, an toàn hơn. Chúng tôi có nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong việc xử lý nước đầu nguồn

Hãy yêu cầu một cuộc hẹn với chúng tôi khi bạn thuận tiện và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn với một lời khuyên và báo giá hệ thống lọc nước đầu nguồn AO Smith phù hợp với gia đình bạn. AO Smith Home – Hotline: 0333661212.

1
Bạn cần hỗ trợ?
.
.
.
.