Máy lọc không khí là thiết bị làm sạch không khí trong nhà của chúng ta bằng cách loại bỏ các chất ô nhiễm. Theo nghiên cứu y tế, không khí trong nhà đôi khi có thể có nhiều chất gây ô nhiễm hơn so với không khí ngoài trời.

Hầu hết các máy lọc không khí được thiết kế với nhiều bộ lọc với một quạt giúp lưu thông không khí. Các chất ô nhiễm được thu giữ khi nó di chuyển qua các bộ lọc và không khí sạch được thổi ra ngoài. Các bộ lọc cần được thay thế thường xuyên và chúng thường được làm từ sợi thủy tinh, lưới và giấy.

Máy lọc không khí A. O. Smith được thiết kế để bắt các khí như TVOC (tổng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) cùng với các chất gây ô nhiễm không khí khác như bụi, khói, chất gây dị ứng, vi rút và vi khuẩn.

Họ sử dụng Màng lọc HEPA MERV17 có hiệu suất 99,97%, đây là tiêu chuẩn được sử dụng trong các phòng phẫu thuật.

Cả hai model AO Smith KJ500F-B01AO Smith KJ420F-B01 đều có than hoạt tính cao cấp giúp khử toluen, formaldehyde và các mùi độc hại có trong vải, sơn và đồ đạc trong gia đình.

“Toluen, hay còn gọi là methylbenzen hay phenylmethan, là một chất lỏng trong suốt, không hòa tan trong nước. Toluen là một Hydrocacbon thơm được sử dụng làm dung môi rộng rãi trong công nghiệp”

“Hợp chất hữu cơ focmanđêhít, ở điều kiện bình thường là một chất khí có mùi hăng mạnh. Nó là anđêhít đơn giản nhất. Công thức hóa học của nó là H₂CO.”

Các máy lọc không khí khác hiện có trên thị trường chỉ được thiết kế để loại bỏ bụi và các hạt khác, nhưng chúng không có Bộ lọc HEPA MERV17 và than hoạt tính có trong máy lọc không khí A. O. Smith.

 

So sánh màng lọc Hepa

So sánh màng lọc Hepa AO Smith với Hepa thông thường

 

Tại sao bạn cần một màng lọc HEPA?

 

HEPA là viết tắt của Không khí hạt hiệu quả cao. Loại bộ lọc này có thể bẫy các hạt có kích thước khác nhau bên trong lưới nhiều lớp được làm từ các sợi thủy tinh mịn được thiết kế với các khoảng trống có kích thước khác nhau. Những sợi này mỏng hơn sợi tóc người.

Bộ lọc HEPA có thể giúp những người bị hen suyễn và dị ứng vì nó có thể dễ dàng loại bỏ các hạt mịn trong không khí.

Máy lọc không khí A. O. Smith được thiết kế với bộ lọc HEPA tiên tiến MERV17 có lớp phủ kháng khuẩn. Nó có thể loại bỏ hiệu quả vi rút H1N1 có kích thước 80-120nm, tương tự như coronavirus mới có kích thước 100nm.

Quạt của máy lọc không khí hút không khí vào bộ lọc và các chất ô nhiễm bị giữ lại trong đó. Các hạt lớn hơn bị bắt qua lực tác động (khi chúng đâm vào sợi) trong khi các hạt có kích thước trung bình bị bắt thông qua đánh chặn (khi chúng chạm vào sợi và bị mắc kẹt).

Các hạt siêu mịn bị giữ lại thông qua quá trình khuếch tán (khi chúng chạy ngoằn ngoèo và mắc vào sợi).

Màng lọc HEPA trong máy lọc không khí A. O. Smith cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ các hạt siêu mịn. Nó đáp ứng tiêu chuẩn công nghiệp về hiệu quả 99,97% trong việc loại bỏ các chất ô nhiễm không khí có kích thước nhỏ hơn 0,3 micron.

-> Tham khảo thời gian và bảng giá thay màng lọc không khí A.O. Smith

 

Những điều cần lưu ý khi mua máy lọc không khí

 

Đảm bảo kiểm tra công suất lọc (tỷ lệ phân phối không khí sạch) của máy lọc không khí để đo tốc độ làm sạch của thiết bị.

Máy lọc không khí A. O. Smith KJ500F-B01 có công suất lọc bụi là 500 m3 / giờ trong khi Máy lọc không khí KJ420F-B01 là 420 m3 / giờ. Cả hai thiết bị này cũng có một cảm biến thông minh được cấp bằng sáng chế cung cấp mật độ bụi PM 2.5 chính xác trong thời gian thực.

Bạn cũng nên tuân theo các nguyên tắc về kích thước phòng thích hợp khi chọn máy lọc không khí để có hiệu suất tối ưu. Máy lọc không khí A. O. Smith KJ500F-B01 là sự lựa chọn hoàn hảo cho những căn phòng có diện tích 35-60 mét vuông, phổ biến ở hầu hết các hộ gia đình, văn phòng, nhà hàng, khách sạn hoặc ngân hàng.

Máy Lọc Không Khí AO Smith KJ500F-B01

Máy Lọc Không Khí AO Smith KJ500F-B01

Máy lọc không khí AO Smith KJ420F-B01 phù hợp hơn cho các phòng từ 15-40 mét vuông là sự lựa cho căn phòng, phòng ngủ nhỏ cho bé hoặc gia đình vừa và nhỏ.

 

Máy Lọc Không Khí A.O.Smith KJ420F-B01

Máy Lọc Không Khí A.O.Smith KJ420F-B01

 

AO Smith Home – Cung cấp giải pháp không khí cho gia đình, văn phòng

Hotline: 0333661212

Website: https://www.aosmithhome.com

1
Bạn cần hỗ trợ?
.
.
.
.