Nước và Dinh dưỡng

Uống đủ nước mỗi ngày rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Uống nước có thể ngăn ngừa tình trạng mất nước, một tình trạng có thể gây ra suy nghĩ không rõ ràng, dẫn đến thay đổi tâm trạng, khiến cơ thể bạn quá nóng, dẫn đến táo bón và sỏi thận.

nước uống Healthy

Nước uống Healthy

Nước giúp cơ thể bạn:

 • Giữ nhiệt độ bình thường
 • Bôi trơn và đệm các khớp nối
 • Bảo vệ tủy sống của bạn và các mô nhạy cảm khác
 • Loại bỏ chất thải thông qua tiểu tiện, mồ hôi và đi tiêu
 • Người phụ nữ thể thao uống nước sau khi tập thể dục

Cơ thể bạn cần nhiều nước hơn khi bạn:

 • Ở vùng khí hậu nóng
 • Hoạt động thể chất nhiều hơn
 • Đang sốt
 • Bị tiêu chảy hoặc nôn mửa
 • Hầu hết nhu cầu chất lỏng của bạn được đáp ứng thông qua nước và đồ uống bạn uống. Bạn có thể nhận được một số chất lỏng thông qua thực phẩm mà bạn ăn – đặc biệt là thực phẩm có hàm lượng nước cao, chẳng hạn như nhiều trái cây và rau quả.

Mẹo uống nhiều nước hơn

 • Mang theo một chai nước bên mình và đổ đầy nước trong suốt cả ngày.
 • Đóng băng một số chai nước an toàn trong tủ đông. Mang theo bên mình để uống nước đá lạnh suốt cả ngày.
 • Chọn nước thay vì đồ uống có đường.
 • Chọn nước khi ăn ở ngoài. Bạn sẽ tiết kiệm tiền và giảm lượng calo.
 • Uống nước trong bữa ăn.
 • Thêm một chút chanh hoặc chanh vào nước của bạn. Điều này có thể giúp cải thiện mùi vị và giúp bạn uống nhiều nước hơn bình thường.
 • Đảm bảo rằng con bạn cũng được cung cấp đủ nước.

-> Tham khảo

Tùy chọn đồ uống lành mạnh hơn – Nước uống Healthy

 

Tất nhiên, có nhiều lựa chọn đồ uống khác ngoài nước và nhiều loại trong số này có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, nước uống healthy. Đồ uống khác nhau về hàm lượng chất dinh dưỡng và calo.

Nước uống healthy là gì? là loại đồ uống đạt chuẩn an toàn vệ sinh và tốt cho sức khỏe. Đồng thời, đồ uống healthy cũng mang giá trị dinh dưỡng cao, chứa hàng lượng lớn vitamin và khoáng chất thiết yếu.

 

Nước uống Healthy là gì

Nước uống Healthy là gì?

-> Tham khảo: Nước uống Healthy và công thức đồ uống Healthy

 

Đồ uống ít hoặc không có calo

Cà phê hoặc trà nguyên chất, nước có ga, nước lọc và nước có hương vị, là những lựa chọn có hàm lượng calo thấp có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.

Đồ uống có calo và các chất dinh dưỡng quan trọng

Sữa ít chất béo hoặc không có chất béo, sữa hạt dinh dưỡng, các loại sữa thay thế có bổ sung chất béo như sữa đậu nành hoặc sữa hạnh nhân không hương vị, hoặc nước ép trái cây hoặc rau 100% chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như canxi, kali hoặc vitamin D. Những đồ uống này nên được thưởng thức trong giới hạn calo được khuyến nghị.

Sinh tố trái cây là loại đồ uống quen thuộc mùa hè. Có bản chất là hoa quả, trái cây được xay nhuyễn, thức uống healthy này mang đầy đủ vitamin và khoáng chất bổ dưỡng và sở hữu vẻ ngoài bắt mắt, hấp dẫn.

Nước uống Detox hay nước uống thanh lọc cũng là một trong những loại đồ uống healthy nhưng chứa ít hàm lượng dinh dưỡng hơn, chủ yếu có tác dụng làm mát, giải nhiệt, thanh lọc.

Tham khảo

-> 6 lý do nên uống nước chanh pha mật ong

-> 7 lợi ích sức khỏe của nước dừa

-> Uống nước nóng có lợi ích gì

-> Nước uống Healthy và công thức đồ uống Healthy

 

Đồ uống khác

Đồ uống có đường: Nước ngọt thông thường, đồ uống trái cây, đồ uống thể thao, đồ uống tăng lực, nước ngọt và đồ uống cà phê và trà có đường, chứa calo nhưng ít giá trị dinh dưỡng biểu tượng pdf biểu tượng bên ngoài. Học cách suy nghĩ lại về đồ uống của bạn.

Đồ uống có cồn: Nếu bạn chọn uống rượu, hãy uống có chừng mực.

Đồ uống có chứa caffein: tiêu thụ caffein vừa phải (lên đến 400mg mỗi ngày) có thể là một phần của biểu tượng bên ngoài pdf biểu tượng chế độ ăn uống lành mạnh. Đó là tối đa khoảng 3-5 tách cà phê bình thường.

Đồ uống có đường thay thế: Đồ uống được dán nhãn “không đường” hoặc “ăn kiêng” có thể chứa chất làm ngọt cường độ cao, chẳng hạn như sucralose, aspartame hoặc saccharine. Theo Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Việt Nam, “việc thay thế đường bổ sung bằng chất làm ngọt cường độ cao có thể làm giảm lượng calo hấp thụ trong thời gian ngắn … nhưng vẫn còn câu hỏi về hiệu quả của chúng như một chiến lược quản lý cân nặng dài hạn.”

Đồ uống thể thao: đây là những đồ uống có hương vị thường chứa carbohydrate, khoáng chất, chất điện giải và đôi khi là vitamin biểu tượng bên ngoài. Người bình thường nên uống nước lọc, không phải đồ uống thể thao, để bù nước.

 

Nước và đồ uống lành mạnh

Nước và đồ uống lành mạnh

 

AO Smith Home – Cung cấp giải pháp xử lý nước và không khí

Hotline: 0333661212

Website: https://www.aosmithhome.com

1
Bạn cần hỗ trợ?
.
.
.
.